กฎระเบียบในการใช้ Food Radar

          กฎระเบียบในการใช้ถูกตั้งขึ้น เนื่องจากเราต้องการสร้าง Food Radar ให้เป็นสังคมที่เป็นมิตรและช่วยเหลือเกื้อกูลกัน อีกทั้งเพื่อให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การซื้อขายอาหารและเครื่องดื่มที่มีความปลอดภัย เราจึงอยากให้คุณได้อ่านสิ่งที่ควรและไม่ควรทำ เมื่อคุณทำการซื้อขายบนตลาดออนไลน์แห่งนี้

 

          ในการใช้ Food Radar เราถือว่าคุณได้ตกลงยอมรับเงื่อนไขการให้บริการที่นี่ พวกเรามุ่งมั่นที่จะรักษาสังคมการใช้งานให้มีความปลอดภัย และเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

สิ่งที่ควรทำ

 1. ขายของหรือโฆษณาสินค้าหรือร้านค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม Food Radar เป็นแอพลิเคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นสถานที่ที่ผู้คนสามารถขายของหรือประชาสัมพันธ์ ซึ่งเรามีการอำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายสำหรับประเภทอาหารและเครื่องดื่มให้สามารถทำธุรกิจภายใต้ Food Radar เท่านั้น ไม่ใช่เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับโฆษณาโดยแอบแฝงเจตนาอื่นแต่อย่างใด ดังนั้นคุณจึงควรที่จะลงขายเฉพาะสินค้าที่ตั้งใจจะขายใน Food Radar เท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความรำคาญหรือส่งผลกระทบต่อผู้ซื้อผู้ขาย หรือผู้ใช้งานท่านอื่นการโฆษณาที่ไม่เหมาะสมเช่นตัวอย่างต่อไปนี้ : ใส่ลิงค์เพื่อเชื่อมโยงสินค้าของคุณไปสู่ website อื่นๆ ใส่ข้อความหรือรูปภาพที่แจ้งให้ผู้ซื้อติดต่อซื้อสินค้ากับคุณจากช่องทางอื่นๆ เช่น Line หรือ Facebook(เราทราบดีว่าทั้งผู้ซื้อหรือผู้ขายต้องการที่จะพูดคุยกันเพื่อตกลงกันในการซื้อขาย Food Radar จึงมี ระบบสนทนาเพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้สื่อสารกันในแอพพลิเคชั่น)

 2. ใช้รูปสินค้าที่สวยงามน่าสนใจแต่ต้องไม่แตกต่างจากสินค้าจริงเกินไป คุณสามารถเพิ่มสกิลการถ่ายภาพของคุณแล้วถ่ายรูปสินค้าสวยๆ ปรับแต่งให้ดูน่าดึงดูดเพื่อเพิ่มยอดขาย แต่เราอยากให้คุณซื่อสัตย์ต่อการอธิบายสินค้าที่ลงขายและใส่รายละเอียดสินค้าให้ครบ เนื่องจากผู้ซื้อไม่ต้องการความประหลาดใจเมื่อได้รับสินค้าที่ต่างจากรายละเอียดสินค้า

 3. ราคาที่ทำให้ผู้ซื้อเข้าใจผิด 1 โพสต์ควรมีจุดประสงค์การโพสต์แค่อย่างเดียว การโพสต์ประกาศขายสินค้าควรจำกัดที่ 1 โพสต์ต่อ 1 รายการเท่านั้น เพื่อป้องกันการสับสนและยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อ หากต้องการโฆษณาร้านค้า ควรตั้งราคาเป็น “0” เพื่อให้ผู้ซื้อเข้าใจได้ง่ายว่าโพสต์นั้นไม่ใช่การประกาศขายสินค้า การลงขายสินค้าเช่นนั้นอาจจะทำให้ร้านค้าของคุณถูกระงับได้

 4. ละเมิดเนื้อหาและปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น การปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น ถือเป็นการกระทำผิดร้ายแรงใน Food Radar หากคุณเลือกใช้รูปภาพของผู้อื่น กรุณาเคารพสิทธิส่วนตัวและให้เครดิตเจ้าของรูปภาพ นี่คือตัวอย่างของการละเมิดเนื้อหาและปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น: ใช้ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น ข้อมูลการติดต่อ รูปภาพ ใช้อัตลักษณ์ของผู้อื่นเพื่อทำให้เสียชื่อเสียง เราอยากให้คุณช่วยสร้างชุมชนที่ดีใน Food Radar หากพบว่ามีผู้ใช้ปลอมแปลงเป็นคุณหรือบุคคลอื่น กรุณาติดต่อเราทันที

 5. ขายสินค้าปลอมแปลงและสินค้าลอกเลียนแบบ หากเป็นสินค้าที่มี Brand คุณสามารถลงขายได้ฐานะผู้ขายบริการขนส่ง โดยต้องคงคุณสมบัติของสินค้านั้นให้ได้อย่างเคร่งครัด มิให้เสียหายไปถึงเจ้าของ Brand โปรดทราบว่าการปลอมแปลงสินค้าหรือการลอกเลียนแบบสินค้าถือเป็นการละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ในประเทศไทย Food Radar สงวนสิทธิ์ในการรายงานและ ระงับการใช้งานของผู้ขายสินค้าที่เป็นการปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบ

 6. นโยบายการคืนและรับประกันสินค้า ผู้ซื้อสามารถตั้งนโยบายในการคืนสินค้าของตนเองได้ ตราบใดที่ไม่ขัดต่อนโยบายที่ Food Radar ตั้งไว้แล้ว โดยต้องมีความซื่อสัตย์ และคำนึงถึงผลประโยชน์ต่อผู้ซื้อเป็นที่ตั้ง เช่นขนมบางชนิดต้องกินร้อนๆ ถึงอร่อย หากลงรายละเอียดชัดเจนว่าส่งสินค้าโดยที่ยังร้อนอยู่ และมีการรับประกัน ก็ต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่

 7. การกระทำที่เป็นการเอารัดเอาเปรียบ และหลอกลวง อันเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย บริษัทขอห้ามการกระทำต่อไปนี้

  1. การสร้างคำสั่งซื้อที่ไม่เกิดขึ้นจริง

  2. การหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ จากโปรโมชั่นและค่าใช้จ่ายต่างๆที่ Food Radar เป็นผู้กำหนด

  3. การกระทำที่หลอกลวงเพื่อเอารัดเอาเปรียบ

  4. การกระทำที่ผิดต่อกฎหมาย

 

          บริษัท Food Radar จะตรวจสอบว่าบัญชีผู้ใช้ทั้งหมดได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้งาน การละเมิดข้อกำหนดดังกล่าว จะทำให้ผลลัพธ์ดังต่อไปนี้:

 • การระงับบัญชีผู้ใช้ถาวร

 • คดีแพ่ง ฟ้องร้องค่าเสียหาย และ/หรือ คำสั่งศาล

     ข้อตกลงในการใช้งาน Food Radar

               ผู้ใช้ยืนยันว่าได้บรรลุนิติภาวะ หรือได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองให้ใช้แอปพลิเคชั่น Food Radar และบริการแล้วตามกฎหมายแล้ว ในกรณีนี้ ระหว่าง Food Radar กับ ผู้เยาว์หรือบิดามารดาหรือผู้ปกครองโดยชอบด้วยกฎหมายของผู้เยาว์ Food Radar ไม่รับผิดชอบต่อสิทธิ ความรับผิด หรือการเรียกร้องใด ๆ อันเป็นผลมาจากการใช้งานหรือการกระทำของผู้เยาว์บนเว็บไซต์ และ/หรือแอพพลิเคชั่นของ Food Radar หรือสืบเนื่องมาจากข้อโต้แย้งในวุฒิภาวะของผู้เยาว์ต่อนิติกรรมที่ผู้เยาว์มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งผู้เยาว์จะต้องรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

 

          ตลอดระยะเวลาของการเป็นสมาชิกของ Food Radar หรือการใช้งานเว็บไซต์ และ/หรือแอพพลิเคชั่นของ Food Radar นั้น ผู้ใช้งานตกลงว่าจะไม่กระทำการใด ๆ อันเป็นการขัดต่อข้อกฎหมาย ศีลธรรม และข้อกำหนดต่าง ๆ ตามนโยบายของ Food Radar รวมทั้งจะไม่กระทำการใด ๆ ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิใด ๆ ของ Food Radar หรือบุคคลอื่น หรืออาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อ Food Radar หรือบุคคลอื่น

  

          Food Radar เป็นผู้พัฒนา เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ และเป็นผู้ให้บริการแอพลิเคชั่นซึ่งทำหน้าที่เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้ใช้เท่านั้นระหว่าง Food Radar กับผู้ใช้งานหรือบุคคลภายนอก Food Radar ไม่มีความรับผิดชอบใด ๆ ทุกกรณีตามกฎหมายและตามข้อตกลงนี้ต่อผู้ใช้งานหรือบุคคลภายนอก ในความเสียหาย  ข้อเรียกร้อง ละเมิดสิทธิหรือสูญหายในลักษณะใดและความรับผิดใด ๆ  ก็ตาม อันเป็นผลจากหรือซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานหรือบริการใด ๆ การเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือการส่งรับข้อมูล นิติกรรมหรือธุรกรรมใด ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ใช้งานด้วยกันเองหรือบุคคลภายนอกบนเว็บไซต์ และ/หรือแอพลิเคชั่นของ Food Radar

 

          ผู้ใช้งานมีหน้าที่รับผิดชอบในการปกป้องรักษาความเป็นส่วนบุคคลหรือความลับ ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่าน หากมีข้อสงสัยว่ามีการเข้าถึงบัญชีสมาชิกของผู้ใช้งานหรือ ชื่อผู้ใช้งาน หรือรหัสผ่านอาจถูกบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ใช้งานต้องแจ้งหรือติดต่อ Food Radar ทันที

  

          Food Radar ไม่ให้คำรับรอง และไม่รับประกันว่าแอพลิเคชั่นและ/หรือซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องจะไม่มีความล่าช้า ความผิดพลาด ไวรัส หรือซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย และไม่รับประกันว่าข้อมูล คุณลักษณะพิเศษ ฟังก์ชันการใช้งาน หรือข้อมูลอื่นใดที่นำเสนอบน หรือผ่านแอปพลิเคชั่นหรือสื่ออื่นใดที่มีการอ้างถึงจะมีความถูกต้อง เป็นประโยชน์ หรือได้รับการแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว อย่างไรก็ตาม Food Radar จะใช้ความพยายามในการป้องกันไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าว

          Food Radar หวังให้ผู้ใช้งานทุกคนต่างมีบทบาทในการทำให้ชุมชนแห่งนี้มีความปลอดภัย Food Radar เป็นสังคมแบบเปิดที่ให้ทุกคนสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการซื้อขายของอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา โปรดให้ความเคารพผู้อื่น และทำให้ Food Radar เป็นศูนย์รวมความอร่อยบนมือถือที่ดีที่สุด หากพบว่ามีการละเมิดกฎระเบียบในการใช้บริการ คุณสามารถแจ้งทีมงาน Food Radar ได้โดยการรายงานผู้ใช้หรือสินค้าได้ทันที แต่อย่างไรก็ตามการการพิจารณาจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทีมงาน Food Radar

 

          ข้อเสนอแนะของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก ที่จะทำให้เราสามารถพัฒนาให้เกิดประสบการณ์การซื้อขายสินค้าบนมือถือสำหรับผู้ใช้ให้ดีที่สุด หากคุณมีคำถามหรือข้อเสนอแนะใด ๆ ก็ตาม โปรดติดต่อเราได้ทันทีผ่านทุกช่องทาง

          Facebook : www.facebook.com/FoodRadarApp

          Email : foodradar.application@gmail.com

โดยทีมงาน Food Radar

FOOD RADAR COMPANY LIMITED © All Right Reserved

 • Facebook Social Icon